Không cần cáp kết nối, bạn vẫn có thể tải và đồng bộ video Youtube từ máy tính qua smartphone dễ dàng nhờ ứng dụng này

Việc tài và đồng bộ video Youtube sử dụng cáp kết nối giờ đã là dĩ vãng. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cách rất nhanh và tiện.

Thông thường, việc xem và quản lý các video tải về từ Youtube trên smartphone và máy tính là 02 hành động không dính dáng gì đến nhau. Tuy nhiên, vì lý do nào đó mà bạn muốn đồng bộ việc xem, tải và quản lý các video từ máy tính thông qua chiếc smartphone của mình hoặc ngược lại thì phải làm thế nào? Lúc này, Televzr sẽ là gợi ý dành cho bạn.

Televzr là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, được phát triển bởi 3205 Inc. Ứng dụng này cung cấp giải pháp quản lý và đồng bộ việc xem, tải video từ Youtube qua lại giữa máy tính và smartphone.

Televzr sử dụng miễn phí nhưng bạn phải thực hiện một số điều kiện để có thể kết nối giữa thiết bị máy tính/laptop với thiết bị iOS/Android.

– Phải có tài khoản Google và dùng nó đăng nhập trên hai thiết bị.

– Phải cài đặt Televzr trên cả hai thiết bị.

– Phải dùng kết nối chung một mạng Wi-Fi.

 

Trên thiết bị di động

Trước tiên, bạn cần cài đặt televzr vào thiết bị của mình.

– Android: Ứng dụng tương thích Android 4.1 trở lên. Dung lượng 62 MB. (Download)

– iOS: Tương thích iOS 9.0 trở lên. Dung lượng 144 MB. (Download)

Cách sử dụng Televzr trên hai OS là giống nhau. Ở đây, mình thực hiện bài viết với thiết bị iOS còn Android cũng sẽ giống tương tự.

IMG 0099 337x600 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Vào Televzr, mở Devices > bấm Get video from devices >  Sign in with Google để đăng nhập vào tài khoản Google đã chuẩn bị. Tương tự, trên máy tính cũng phải đăng nhập vào chung tài khoản Google trên di động. Khi hai thiết bị kết nối thành công, bạn sẽ nhìn thấy tên máy tính/laptop trong Devices với trạng thái Online và đồng bộ (Synced just now).

IMG 0104 337x600 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Televzr hỗ trợ kết nối nhiều thiết bị cùng lúc miễn là chúng phải kết nối chung mạng Wi-Fi với bạn. Bây giờ, bạn chuyển qua mục Videos > tên máy tính kết nối sẽ thấy toàn bộ video trên thiết bị này. Trên mỗi video đều có nút Save để bạn sao chép video trên máy tính vào trong Televzr. Bấm Save hoặc bấm vào thumbnail của video > chọn Make offline copy. Video được lưu, bạn vào mục Downloaded để xem và quản lý.

IMG 0115 1 337x600 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Televzr cho phép phát video (khi không muốn lưu) nhưng đây là tính năng tính phí nên chỉ cho dùng thử. Ngoài ra, bạn còn có thể lưu video vào Camera Roll của thiết bị nếu nâng cấp lên phiên bản Premium. Mục Videos on iPhone/iPad/iPod là nơi quản lý các video trên thiết bị iOS. Televzr hỗ trợ phát nền nên bạn có thể phát video trên iOS khi đang sử dụng ứng dụng khác, kể cả khóa màn hình (trong khi ứng dụng phát mặc định của iOS không hỗ trợ).

IMG 0113 337x600 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Televzr còn một chức năng khác nữa là duyệt web. Bạn bấm mục Browseđể sử dụng với trang nhà mặc định là YouTube. Trình duyệt Televzr đơn giản nhưng có thể xem video, nghe nhạc, chơi game và lướt web bình thường. Lưu ý là trình duyệt Televzr không hỗ trợ phát nền nha bạn.

IMG 0111 337x600 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

 

Trên máy tính

Televzr hỗ trợ Windows và Mac, bạn vào https://desktop.televzr.com/ để tải và cài đặt Televzr vào thiết bị của mình theo hệ điều hành sử dụng.

2018 05 02 13 31 53 600x270 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Bạn sẽ nhìn thấy màn hình này khi xác thực và kết nối thành công

Vào Televzr, bạn cũng thực hiện điều đầu tiên là đăng nhập. Bấm Log in và dùng tài khoản Google đăng nhập trên Televzr từ thiết bị di động để đăng nhập. Bạn có thể truy cập video giữa nhiều thiết bị miễn là có chung một tài khoản Goolge và mạng Wi-Fi kết nối. Kết nối thành công, mục Managersẽ sáng lên và hiển thị con số thiết bị kết ối thành công (x Devices connected). Bạn bấm vào để xem những thiết bị cụ thể nào.

2018 05 02 13 54 38 600x353 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Televzr trên máy tính có nhiều chức năng hơn. Ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ video trên máy tính, bạn có thể mở phát chúng bình thường từ Televzr. Một điểm khá thú vị là Televzr tự sắp xếp video theo từng thể loại. Chẳng hạn, phim điện ảnh thì xếp vào mục Movies, phim truyền hình thì trong mục TV series, còn thể loại khác thì trong mục Other. Với phim điện ảnh, Televzr còn tìm kiếm ảnh bìa và hiển thị thông tin phim, diễn viên nữa.

2018 05 02 13 51 25 600x353 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Một số chức năng hay của Televzr:

– Download from YouTube:

Cho phép bạn tải video trên YouTube. Bạn nhập tên hay dán URL của video vào hộp trống để tìm kiếm hay truy cập luôn video đó. Tiếp theo, bạn bấm Prepare to download và chờ vài giây Televzr sẽ hiển thị các tùy chọn chất lượng tải về. Chọn xong, bấm Download để tải.

2018 05 02 13 32 45 600x335 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

Bạn có thể theo dõi tiến trình tải từ giao diện chính (Downloading now). Televzr không giới hạn số lượng video tải cùng lúc, việc tìm kiếm trên ứng dụng khá kém (cho kết quả ít) nên bạn nên dùng URL nếu không tìm thấy video. Video tải sẽ lưu trong thư mục Downloads > Televzr Downloads trên máy tính.

2018 05 02 13 48 19 600x278 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

– Download to Mobile:

Chức năng chuyển video lên thiết bị di động. Thực ra chức năng này thực hiện từ thiết bị di động (bấm Save) và cả hai thiết bị đều phải trong tình trạng kết nối.

– Connect Cloud:

Cho phép kết nối iCloud, Goolge Drive, Dropbox và xem video trên các dịch vụ lưu trữ này. Chức năng này hiện tại chưa hoạt động.

2018 05 02 13 39 16 600x299 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

– Các chức năng khác:

2018 05 02 15 32 28 600x246 - Cách duyệt, xem, lưu video trên máy tính từ iOS, Android

+ Chế độ ban đêm: Bấm Night mode trong giao diện xem video để chuyển sang chế độ ban đêm, đỡ mỏi mắt.

+ Xóa file: Bấm lên nút ba chấm của video > Delete file > Move to Recycle Bin để chuyển video này vào thùng rác. Nếu chỉ muốn xóa video trong danh sách thì chọn Keep file.

+ Mở thư mục chứa video: Chọn Show in Folder để truy cập vị trí lưu file video này.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn