5 tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên IT 2018

0
1365

Một chiếc laptop cho sinh viên IT phải thỏa mãn nhiều yếu tố, vừa có thể phục vụ việc học hành, giải trí trên hết là phải hợp túi tiền. Dưới đây sẽ là 5 tiêu chí chọn mua laptop cần thiết để sinh viên IT dễ bề mua sắm sản phẩm phù hợp.

Nhu cầu tìm mua laptop ngày càng nhiều thì thị trường càng đa dạng. Dạo quanh các gian hàng buôn bán máy tính xách tay, bạn sẽ thấy có rất nhiều dòng laptop từ cũ cho đến mới, đắt có, rẻ có, nhưng chọn chiếc nào cho phù hợp mới là vấn đề đau đầu. Dưới đây là 5 tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên IT bạn có nên tham khảo trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

1. Bàn phím

Trong quá trình học và thực hành IT, việc gõ bàn phím sẽ ngốn phần lớn thời gian của các bạn. Do đó, bàn phím phải thỏa mãn yếu tố nhẹ (ít lực thì ít tốn sức), không gây tiếng động nặng, độ phản hồi tốt.

Bàn phím chắc chắn, độ nẩy tốt, hành trình phím ngắn là những gì sinh viên IT cần

2. Ổ cứng

Cài đặt các phần mềm liên quan đến việc học là không thể tránh khỏi, do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn những dòng laptop có ổ cứng SSD tối thiểu 256Gb. Sử dụng SSD có ưu thế so với ổ cứng HDD là máy khởi động nhanh hơn, sao chép dữ liệu nhanh hơn và hoạt động trơn tru hơn. Theo Websosanh.vn, bạn nên chọn máy có khả năng chạy song song 2 ổ cứng (SSD cho hệ điều hành + HDD cho lưu trữ) để tiết kiệm chi phí và cũng để Backup dữ liệu thường xuyên.

3. CPU và RAM

Trước khi mua laptop cho sinh viên IT, bạn nên tìm hiểu bộ vi xử lý nào đang mới nhất trên thị trường nhé, như thế thì bạn có thể yên tâm trong 5 năm tới máy tính xách tay của bạn có thể chạy bất kỳ chương trình lập trình mới nhất hoặc các công cụ phát triển trong tương lai. Nếu cần một chút năng lực xử lý khi biên soạn code, bộ vi xử lý i5 hay i7 cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

RAM là thành phần phần cứng chính cần được quan tâm khi mua laptop nói chung và chọn laptop cho sinh viên IT nói riêng. Hãy chọn laptop có bộ nhớ RAM lớn với tần số cao. Hiện nay dòng RAM DDR4 đã có mặt trên thị trường, bạn có thể chọn nếu ngân sách cho phép. Bộ nhớ RAM 8Gb là đủ để bạn chạy mượt các chương trình chính rồi. Nếu sau này vẫn cảm thấy chưa đủ thì bạn có thể nâng cấp sau.

4. Card đồ họa

Có thể bạn không mua laptopđể chơi game nhưng card đồ họa vẫn có tác dụng rất lớn trong việc xử lý dữ liệu của laptop. Một số chương trình và công cụ có thể cần đến GPU (bộ nhớ và bộ xử lý đồ họa), trong trường hợp này bạn nên chọn lựa laptop được trang bị card màn hình mới nhất hoặc có khả năng xử lý mạnh mẽ.

Card đồ họa là trợ thủ xử lý dữ liệu đắc lực của sinh viên IT

5. Màn hình

Bạn nên chọn những loại laptop có màn hình lớn, độ phân giải cao như thế sẽ tiện cho việc viết code và dùng vào các mục đích giải trí. Nên chọn màn hình tối thiểu 14 inch và có độ phân giải từ HD (1600 x 900) trở lên, với các màn trên 15 inch thì cần độ phân giải Full-HD (1920 x 1080).

Sản phẩm khuyến nghị:

Trên đây là 5 tiêu chí chọn mua laptop cho sinh viên IT. Hy vọng với những thông tin này bạn có thể tìm chọn cho mình một chiếc máy tính xách tay hợp lý, vừa túi tiền.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn