Qualcomm: Smartphone đầu tiên hỗ trợ kết nối 5G sẽ ra mắt ngay trong năm nay

0
1014
Qualcomm khẳng định những smartphone hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên sẽ ra mắt ngay trong năm nay.
Qualcomm khẳng định những smartphone hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên sẽ ra mắt ngay trong năm nay.

Qualcomm cũng khẳng định 5G sẽ sớm có mặt trên tất cả các phân khúc smartphone và các thiết bị khác như tablet hay notebook.

Bên cạnh trí tuệ nhân tạo (AI) thì 5G cũng là một công nghệ đang phát triển với tốc độ cực nhanh và nhận được nhiều quan tâm từ phía các nhà sản xuất smartphone toàn cầu. Chuẩn kết nối 5G (mạng kết nối độc lập) sẽ chính thức hoàn thiện vào tháng 6 tới. Vì thế, các nhà sản xuất, bao gồm cả Qualcomm, cũng đang tích cực chuẩn bị ra mắt thế hệ di động đầu tiên hỗ trợ công nghệ này.

Mới đây, phó Chủ tịch của Qualcomm đã tiết lộ những chiếc smartphone đầu tiên có thể kết nối 5G sẽ được ra mắt ngay trong năm 2018 này với tốc độ có thể đạt đến 4Gbps. Ông cho biết sản phẩm của Qualcomm sẽ hỗ trợ các nhà mạng trên toàn cầu với tần số thấp 600MHz, tần số trung bình 2.5 – 4.9GHz và tần số cực cao 28/39Ghz (millimeter wave).

Mặc dù hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin cụ thể nhưng có thể khẳng định các flagship sẽ là những sản phẩm đầu tiên hỗ trợ công nghệ này. Bên cạnh đó, Qualcomm cũng nhấn mạnh rằng họ sẽ đảm bảo để ngay cả smartphone giá rẻ/tầm trung cũng sẽ sớm có thể kết nối 5G, tránh tạo ra khoảng cách quá lớn giữa các phân khúc.

Ngoài ra, Qualcomm cũng cho biết chúng ta không nên giới hạn suy nghĩ của mình ở những sản phẩm điện thoại di động. Tablet và notebook cũng là các dòng thiết bị đầy tiềm năng trong kỷ nguyên 5G sắp tới. Theo những dữ liệu chính thức từ Qualcomm trước đó, có đến 19 nhà sản xuất cũng như 18 nhà mạng sử dụng baseband 5G đầu tiên trên thế giới – Xeon X50. Trong đó bao gồm cả ba gã khổng lồ của Trung Quốc là Xiaomi, OPPO và Vivo.

Theo GizChina

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn